Chuẩn bị bữa ăn khi bay đường dài như thế nào?


Chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ

Nếu chuyến bay của bạn chỉ kéo vài trong vài tiếng đồng hồ, thì bạn hoàn toàn có thể chỉ chuẩn bị một bữa ăn nhẹ với những món ăn nhanh như bánh sandwich, bánh quy, snack… hoặc mua đồ ăn trên máy bay. Tuy nhiên nếu chuyến bay của bạn kéo dài từ 8 – 10 tiếng trở lên thì bạn nên chuẩn bị trước một bữa ăn đầy đủ tương tự bữa ăn chính. Bởi chuyến bay này sẽ trùng với giờ ăn trưa hoặc ăn tối của bạn, và đôi khi suất ăn trên máy bay lại không phù hợp khẩu vị hoặc không đủ no đối với bạn.

Hãy chuẩn bị trước một bữa ăn đầy đủ với những món ăn đơn giản, đủ chất và quan trọng là những món bạn yêu thích nhất. Đừng quên lựa chọn những món ăn dễ mang theo lên máy bay và nằm trong quy định của hãng hàng không nhé. Nếu không chắc chắn, bạn hãy hỏi trước nhân viên phòng vé hoặc đại lý khi mua vé máy bay để được tư vấn chính xác.

Mang theo nhiều loại đồ ăn nhẹ

Chuyến bay đường dài chắc chắn sẽ khiến bạn mệt mỏi, vì thế một số loại đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn bớt căng thẳng. Nếu bạn có tiền sử huyết áp thấp thì càng nên chú trọng điều này, bởi bất cứ khi nào đói bạn cũng có ngay đồ ăn để tránh bị hạ đường huyết.

ban-nen-chuan-bi-vai-mon-do-an-vat-de-chong-doi-khi-di-may-bay-duong-dai

Bạn nên chuẩn bị vài món đồ ăn vặt để “chống đói” khi đi máy bay đường dài

Đừng quên bổ sung nước

Trên máy bay, quá trình mất nước của cơ thể diễn ra nhanh chóng, vì thế bạn cần bổ sung nước trước khi bay, trên máy bay và thậm chí cả sau chuyến bay. Trên máy bay, các tiếp viên sẽ cung cấp nước đóng chai cho bạn. Bạn có thể mang theo một ít trà thảo dược dạng túi lọc để “nhâm nhi” trên máy bay, vừa thoải mái lại giảm căng thẳng, mệt mỏi. Một số loại trà bạn nên mang theo như trà gừng, trà hoa cúc, trà nhài…

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có gas, cồn trước chuyến bay và khi trên máy bay vì những đồ uống này sẽ khiến cho quá trình mất nước của cơ thể diễn ra nhanh hơn.

tuyet-doi-tranh-do-uong-co-gas-con-truoc-chuyen-bay

Tuyệt đối tránh đồ uống có gas, cồn trước chuyến bay

Giữ lạnh một số đồ ăn dễ nóng chảy

Thông thường, bạn chỉ nên mang những đồ ăn khô, dễ mang lên máy bay. Tuy nhiên nếu bạn muốn mang theo một số đồ ăn như socola, bơ, phomat… thì phải giữ lạnh chúng để tránh bị nóng chảy trong quá trình đi máy bay. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu xem hãng hàng không bạn bay có cho phép mang những đồ ăn này lên máy bay hay không nhé.

Trên đây là một số “tips” giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị đồ ăn trên chuyến bay đường dài. Bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn khác theo nhu cầu và sở thích riêng. Chỉ cần bạn lưu ý rằng, dù muốn mang bất kỳ loại đồ ăn nào lên máy bay, bạn cũng nên hỏi lại nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý nơi bạn mua vé máy bay để được tư vấn chính xác nhất.
Vé giá sốc


 • Các hình thức đặt vé

  Đặt vé online trên webphongve.vn

  Tìm kiếm và đặt vé trực tiếp qua website. Nhanh nhất, tiện nhất

  Đến trực tiếp văn phòng webphongve.vn

  WEBPHONGVE.VN hiện có rất nhiều chi nhánh văn phòng trên cả nước.Xem địa chỉ các chi nhánh

  Liên hệ nhân viên tư vấn

  Liên hệ nhân viên hỗ trợ:

  Ms Lan
  Ms Thúy
  Ms Vân
  Ms Hồng
 • Các hình thức thanh toán

  Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng webphongve.vn

  Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng webphongve.vn để thanh toán và nhận vé.

  Thanh toán tại nhà

  Nhân viên webphongve.vn sẽ giao vé & thu tiền tại nhà theo địa chỉ quý khách cung cấp.

  Thanh toán qua chuyển khoản

  Quý khách có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking.

  Thanh toán qua cổng thanh toán điện tử

  Quý khách có thể thanh toán ngay (trực tuyến) qua cổng ZaloPay và Napas.