Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đảm bảo thời gian đến sân bay đúng giờ làm thủ tục trong mùa cao điểm Hè 2017


Để đảm bảo hành khách luôn có được những chuyến bay thuận lợi nhất, đặc biệt là vào mùa cao điểm hè, mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa ra khuyến cáo về việc hành khách đến sân bay đúng giờ làm thủ tục trước chuyến bay. Để biết thông tin chi tiết về khuyến cáo này của Vietnam Airlines, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

vna-khuyen-cao-hanh-khach-den-lam-thu-tuc-dung-gio

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa ra khuyến cáo về việc hành khách nên đến sân bay đúng giờ để làm thủ tục trước chuyến bay

Bước vào mùa du lịch hè, nhu cầu đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đồng loạt tăng cao, theo đó mà lượng người đổ về các sân bay khá lớn. Việc này dẫn đến tình trạng hành khách xếp hàng chờ đợi dài tại khu vực làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh và cửa ra tàu bay ở các sân bay thường xuyên diễn ra. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến việc lên tàu bay đúng giờ của hành khách cũng như lịch khai thác chuyến bay của các hãng hàng không.

san-bay-noi-bai

Mùa hè là thời điểm lượng người đổ về sân bay Nội Bài khá lớn

Theo thống kê cụ thể của Vietnam Airlines, riêng 10 ngày đầu tháng 7 tại sân bay Nội Bài, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 6.000 trường hợp hành khách đi trên các chuyến bay nội địa ra cửa tàu bay muộn so với khung giờ mà hãng quy định. Tình trạng này được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, khi việc sân bay Nội Bài tiến hành thi công nâng cấp nhà ga T1 từ ngày 11/07/2017 có thể gây ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục chuyến bay và thời gian lên tàu bay của hành khách tại cửa ra. Theo quy định hiện nay, để đủ điều kiện lên máy bay, hành khách được yêu cầu hoàn thành toàn bộ các thủ tục bao gồm: làm thủ tục chuyến bay, ký gửi hành lý, kiểm tra an ninh, hải quan và xuất cảnh (đối với chuyến bay quốc tế). Trong đó, thời gian đóng quầy làm thủ tục chuyến bay nội địa và quốc tế lần lượt là 40p và 50p trước giờ khởi hành, còn cửa ra tàu bay sẽ đóng trước giờ khởi hành 15p.

Trước thực trạng này, hãng hàng không Vietnam Airlines ngay lập tức đưa ra khuyến cáo kịp thời về việc hành khách nên đến sân bay làm thủ tục đúng thời gian quy định để kịp thời lên máy bay khởi hành theo lịch trình. Cụ thể:

lam-thu-tuc-tai-san-bay

Hành khách có thể tiến hành làm thủ tục tại các máy làm thủ tục chuyến bay tự động được Vietnam Airlines đặt tại sân bay

Hành khách nên đến sân bay làm thủ tục trước giờ khởi hành 02h đối với các chuyến bay nội địa, 03h đối với các chuyến bay quốc tế và có mặt tại cửa ra máy bay từ 30p đến 40p trước giờ cất cánh. Đồng thời, hành khách cần đặc biệt lưu tâm tới các mốc thời điểm đóng quầy thủ tục và cửa ra tàu bay nêu trên để sắp xếp thời gian đến sân bay làm thủ tục đúng giờ. Bên cạnh đó, để chủ động hơn về mặt thời gian, hành khách cũng có thể tự làm thủ tục chuyến bay trực tuyến trên website của Vietnam Airlines tại địa chỉ www.vietnamairlines.com hoặc tại các máy làm thủ tục chuyến bay tự động (kiosk) ở sân bay. Các hình thức này giúp hành khách có thể tự làm thủ tục trước khi chuyến bay khởi hành tới 24 giờ mà không cần xếp hàng đứng chờ tại quầy thủ tục ở sân bay, qua đó tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.
Vé giá sốc


 • Các hình thức đặt vé

  Đặt vé online trên webphongve.vn

  Tìm kiếm và đặt vé trực tiếp qua website. Nhanh nhất, tiện nhất

  Đến trực tiếp văn phòng webphongve.vn

  WEBPHONGVE.VN hiện có rất nhiều chi nhánh văn phòng trên cả nước.Xem địa chỉ các chi nhánh

  Liên hệ nhân viên tư vấn

  Liên hệ nhân viên hỗ trợ:

  Ms Lan
  Ms Thúy
  Ms Vân
  Ms Hồng
 • Các hình thức thanh toán

  Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng webphongve.vn

  Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng webphongve.vn để thanh toán và nhận vé.

  Thanh toán tại nhà

  Nhân viên webphongve.vn sẽ giao vé & thu tiền tại nhà theo địa chỉ quý khách cung cấp.

  Thanh toán qua chuyển khoản

  Quý khách có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking.

  Thanh toán qua cổng thanh toán điện tử

  Quý khách có thể thanh toán ngay (trực tuyến) qua cổng ZaloPay và Napas.